Xu hướng đầu tư bất động sản 2021 được nhiều người hướng tới

Dưới góc nhìn của các chuyên gia kinh tế  thì xu hướng đầu tư bất động sản trong những năm gần đây dần có sự biến đổi, nếu ở giai đoạn trước phần đông các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư bất động sản với mục đích”lướt sóng” thì hiện tại các nhà đầu tư đã có sự thận trọng hơn khi xuống tiền. Điều này cũng cho thấy, mặc dù đầu tư bất động sản 2021 vẫn là kênh đầu tư tiềm năng, nhưng các nhà đầu tư đã có sự cẩn trọng hơn và xác định mục đích đầu tư lâu dài hơn.

Đầu tư dài hạn là xu hướng chính của thị trường đầu tư bất động sản 2021

Thị trường bất động sản trong 2 năm đổ lại đây cũng dần chứng tỏ đầu tư bất động sản dài hạn đang là xu thế đầu tư chính được nhiều nhà đầu tư quan tâm, sự lựa chọn và sàng lọc trên thị trường bất động sản cũng ngày càng rõ rệt.

Hiện tại các dự án bất động sản được nhiều nhà đầu tư hướng tới đòi hỏi phải có đầy đủ tính pháp lý, chủ đầu tư cũng phải có sự cam kết cao về giá trị thực mà sản phẩm mang lại. Chính vì vậy những dự án bất động sản chạy theo trào lưu với nhu cầu ngắn hạn đã không còn được ưu ái và dần bị hạn chế, thay vào đó các dự án bất động sản dài hạn có quy mô cùng chất lượng đảm bảo sẽ đáp ứng được nhu cầu thực tế của người mua.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản cũng xác định nhu cầu đầu tư lâu dài, thậm chí sẵn sàng chấp nhận di chuyển xa tới những thị trường còn nhiều dư địa tăng trưởng. Điều này phần nào khiến làn sóng đầu tư bất động sản tại thị trường các tỉnh lân cận thành phố lớn như HCM hoặc các tỉnh lẻ dần chiếm ưu thế nhờ lợi thế quỹ đất, giá thành cùng với nguồn hàng dạng.

Đặc biệt, đầu tư dài hạn là xu hướng chính của thị trường đầu tư bất động sản 2021. Đồng thời thị trường được dịch chuyển đến vùng ven, nơi mà giá bất động sản vẫn chưa bị đẩy lên cao để tìm kiếm bất động sản ưng ý. Nhất là sau ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư thực sự có nhu cầu nhà ở hoặc đầu tư dài hạn sẽ lựa chọn đầu tư vào thời điểm này, và đây cũng không phải là thời điểm dành cho nhà đầu tư lướt sóng.

Điều này cũng cho thấy thời điểm này chính là cơ hội dành cho các nhà đầu tư bất động sản có nhu cầu ở thực hoặc đầu tư dài hạn, bởi dân số tăng dẫn tới nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh cũng tăng, về lâu dài đất đai sẽ không ngừng tăng giá.

Xu hướng đầu tư bất động sản 2021 được nhiều người hướng tới

Những bất động sản “Xanh” ngày càng được chú ý sau đại dịch

Sau tác động bởi 4 đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua, vấn đề về sức khỏe ngày càng được coi trọng , dẫn tới những dự án bất động sản “xanh” có chỉ số sức khỏe cao dần trở thành dòng sản phẩm đầu tư được hướng tới nhiều nhất.

Từ đầu năm 2020 tới nay, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã khiến phần lớn người dân dần có quan niệm “sức khỏe quan trọng hơn tài sản”. Vì vậy,  một dự án bất động sản “xanh” có môi trường sống tốt, gắn liền với chỉ số sinh thái hay các giá trị “sống xanh” được đánh giá là thị trường đầu tư hợp lý với sức thanh khoản cao gấp 2 lần so với những dự án thông thường. Đây cũng là loại hình đầu tư bất động sản được nhiều người ưu ái và săn đón trong năm 2021.

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định rằng bất động sản xanh chính là xu hướng tất yếu của toàn cầu, nhất là dưới tác động của đô thị hóa dẫn tới biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường ngày càng rõ rệt thì những dự án bất động sản xanh như nhà vườn sinh thái, khu đô thị xanh… trở thành dòng sản phẩm “hút hàng” giúp cải thiện môi trường sống cho người dân.

Điều này cũng chứng tỏ bất động sản xanh đang là xu hướng phát triển tất yếu trên thị trường bất động sản,  là sự lựa chọn hàng đầu khi người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn tới những vấn đề môi trường, nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua sở hữu bất động sản xanh để tạo điều kiện nuôi dạy cho lớp trẻ và có đời sống hiện đại, văn minh.

Những bất động sản “Xanh” ngày càng được chú ý sau đại dịch

Đầu tư nhà vườn sinh thái là bài toán mang lại lợi nhuận cao trong tương lai

Nhờ ưu thế từ sinh thái tự nhiên, các dự án nhà vườn sinh thái tối ưu không gian sống thiên nhiên và được quản lý bằng các nền tảng công nghệ sinh thái thông minh đang là xu hướng đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lời hấp dẫn và thu hút người mua nhất hiện nay.

Theo thông báo từ Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam trong năm 2020 thì những dự án bất động sản xanh như nhà vườn sinh thái chính là dự án có sức hút lớn với khả năng thanh khoản cao gấp đôi những dự án bất động sản thông thường. Trong thời gian tới những dự án bất động sản xanh được ứng dụng công nghệ thông minh để quản lý như Vime Garden cũng sẽ ngày càng hút hàng và có khả năng tăng giá không ngừng.

Với những triển vọng tích cực trên, các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá những dự án nhà vườn sinh thái đang là dự án bất động sản tiềm năng có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ, Đặc biệt là xu hướng của khách hàng thay đổi sau đại dịch cũng là tín hiệu quan trọng chứng minh sự phát triển vượt trội của các dự án này trong tương lai.

Hiện nay, tâm lý nhiều nhà đầu tư bất động sản đang có xu hướng thận trọng và an toàn hơn, trong khi thị trường chứng khoán có diễn biến khó lường, lãi suất tiền gửi ngân hàng giảm liên tục, giá vàng không ổn định thì các dự án nhà vườn sinh thái chính là kênh đầu tư an toàn và mang lại tiềm năng sinh lớn lớn cho các nhà đầu tư trong cả ngắn hạn lẫn trung hạn và dài hạn.

Xu hướng bỏ phố về vườn hiện nay cũng ngày càng rõ nét trên thị trường bất động sản sau ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các dự án nhà vườn sinh thái như Vime Garden với xu hướng “sống thuận tự nhiên” được đầu tư bài bản, quản lý bằng công nghệ thông minh ngày càng hút mắt các nhà đầu tư. Những khu vực này còn có  tiềm năng phát triển mạnh về bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *